035.843.9999
Lọ lộc bình Bát Tràng men chàm cổ Đức Phúc 1m55 - Gốm Sứ Bát Tràng
GIẢM 20%

Lọ lộc bình Bát Tràng men chàm cổ Đức Phúc 1m55

lbccdp55
Giá gốc: 7,900,000 đ
Giá bán: 6,320,000 đ

       Thông tin & Khuyến mãi

         

Sản phẩm Lọ lộc bình
Hãng sản xuất Tinh Hoa Gốm
Cảnh vẽ Phúc Đức
Kỹ thuật vẽ Vẽ kỹ
Dòng sản phẩm Men chàm
Chiều cao 140 cm 
Đường kính bụng 42 cm - cung Đăng Khoa
Phụ kiện Chân kỷ sứ cao 15 cm (155cm cung Tài Đức)
Lưu ý Kích thước chỉ mang tính chất tương đối, tham khảo
Còn hàng

Ngày nay, lộc bình Bát Tràng đang là một trong những vật trang trí được lựa chọn trong nhiều gia đình nhất là những gia đình chuộng phong thủy. Đúng như tên gọi của nó, Lộc bình có ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn, cát tường cho gia chủ.

Lọ lộc bình Bát Tràng men chàm Đức Phúc 1m4

  Lọ lộc bình Bát Tràng men chàm Đức Phúc 1m4 mang hình dáng của Lọ lộc bình truyền thống, cân đối và bắt mắt. Sản phẩm có những thông số kĩ thuật như sau :

  • Chiều cao 140cm
  • Đường kính miệng 36,5cm
  • Đường kính cổ 18cm
  • Đường kính bụng 38cm
  • Đường kính chân 25cm
  • Trọng lượng 27kg/ chiếc
  • Phụ kiện : chân kỷ sứ 15cm

  Điều tạo nên giá trị của sản phẩm là  những chi tiết, hoa văn, hình ảnh trên sản phẩm đều được vẽ tay thủ công 100% bởi  người nghệ nhân. Toàn bộ được vẽ bằng màu men chàm cổ Bát Tràng - màu sắc cố điển và trang nhã. 

  Hình ảnh nổi bật trên thân lọ là 2 chữ ‘’ Đức - Phúc ‘’ được thể hiện bằng nét vẽ thư pháp  nằm trên cuốn thư cổ.

Lọ lộc bình Bát Tràng men chàm Đức Phúc 1m4 1

Khi nhắc đến chữ Đức, người ta thường nói về đạo đức, những điều tốt đẹp của đức tính con người.  Có thể nói chữ Đức quyết định đến phúc phận và vận mệnh của con người. Từ xưa ông cha ta có câu ‘’ có đức mặc sức mà ăn ‘’ ý muốn răn dạy chúng ta rằng dù có làm gì cũng cần phải coi trọng ‘’ Đức’’, tích đức và đề cao tầm quan trọng của chữ Đức thì cuộc sống sẽ gặp may mắn và suôn sẻ.

 Chữ Phúc có thể hiểu là những điều tốt lành hay những việc may mắn. Do đó khi kết hợp với nhiều yếu tố tốt, nhiều ngữ nghĩa khác nhau nhằm chỉ sự vui vẻ ấm no an lành, ta có: phúc hạnh, diễm phúc, hạnh phúc…

  Ngoài ra Đức - Phúc còn có nghĩa là điều may mắn do đời trước ăn ở tốt, hiền lành ban ơn để lại cho đời sau. Người xưa thường nói ‘’ làm phước và ăn ở cho có đức’’ có nghĩa là làm điều tốt lành như giúp người trong lúc nghèo khó hoạn nạn từ vật chất đến tinh thần mà không đòi hỏi một điều kiện nào.

  Hình ảnh cuốn thư cổ thể hiện cho tri thức. Trong phong thủy cuốn thư thường được sử dụng để tiết chế phong thủy với ý nghĩa ngăn chặn, xua đuổi những những luồng khí xấu ảnh hưởng đến gia chủ.

Lọ lộc bình Bát Tràng men chàm Đức Phúc 1m4 3 

 Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của những hình ảnh như : hoa sen, cá chép ,hoa mẫu đơn, chim hạc, phượng hoàng.. Nếu như hoa sen là biểu tượng cho sự thanh cao, tinh khôi giản dị thì hoa mẫu đơn lại đại diện cho sự vương giả, phồn vinh. Kết hợp với hình ảnh sang trọng và lộng lẫy của cá chép, chim hạc, phượng hoàng như lời chúc phúc đến con đường công danh sự nghiệp của gia chủ thêm phần thành công và thuận lợi.

 Được tạo nên từ đất sét cao lanh xử lý nung ở nhiệt độ lên đến 1300 độ C, sản phẩm đảm bảo về độ an toàn cho sức khỏe người dùng, đồng thời tạo nên bộ xương chắc chắn dẻo dai cho sản phẩm mang lại vẻ bền đẹp theo thời gian.

 Thật vậy sản phẩm Lọ lộc bình men chàm Đức Phúc không những là vật dụng trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm phần trang trọng mà còn là món đồ phong thủy mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống tâm linh người Việt.

Thảo luận Facebook

Giúp chúng tôi đánh giá, thảo luận