Ngâm rượu cũng phải CHUM CHUẨN nhé các bác .... Chum sành ko tráng men khử aldehit - Quá trình ngâm rượu (ủ rượu) thực chất là quá trình phân hóa tự làm mềm của các phân tử rượu (còn gọi là làm trơn tròn hạt rượu). Loại bỏ các tạp chất như Aldehit, Metanol… ( hay còn gọi là gai của rượu), làm cho rượu ngon hơn, êm hơn và an toàn hơn cho sức khỏe người uống. Hiện tượng đau đầu, khát nước sau khi uống rượu là do các thành tạp chất này gây ra. - Do đặc tính của Chum Sành không tráng men, thành chum tuy cứng chắc nhưng lại có độ xốp nhất định. Các chất độc trong rượu như Aldehit… có thể tự thẩm thấu ra ngoài qua thành chum trong quá trình làm mềm rượu. Giúp đẩy nhanh quá trình phân hóa loại bỏ tạp chất làm trơn tròn hạt rượu. Đặc biệt nếu được hạ thổ thì rượu sẽ ngon hơn rất nhiều do giữ được nhiệt độ mát cực ổn định,
Ngoài chum còn được dùng trong rất nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống thường nhật. Như dùng để ủ,trưng cất tương,mắm. Tích trữ các loại đồ khô tuyệt đối an toàn không sợ kẻ thù số 1 là chuột cắn phá như các loại dụng cụ tích trữ bằng nhựa khác.